Phương pháp điều trị hẹp mạch vành đa dạng hiện nay

22:17 ngày 03/8/18 trong  Chăm sóc sức khỏe cộng đồng
Những mảng xơ vữa này sẽ dày lên theo thời gian, khiến thu hẹp lòng mạch, làm lưu lượng máu về tim bị giảm sút, thậm chí ngưng trệ hoàn toàn.Cơ tim bị thiếu máu và oxy để hoạt động sở hữu thể gây ra đau thắt ngực, khó thở và nhiều biến chứng hiểm nguy như nhồi máu cơ tim, suy tim…

Triệu chứng và biến chứng của hẹp động mạch vành

Phát hiện bệnh càng sớm thì việc điều trị càng đơn giản, hạn chế tới mức tốt nhất nguy cơ xảy ra biến chứng tim mạch do tắc hẹp mạch vành gây ra. ( trisuygiantinhmach.com ) .

Khi muốn sử dụng bổ sung hoặc ngưng bất kỳ cái thuốc nào, người bệnh buộc phải thực hành theo chỉ dẫn của chưng sĩ để đảm bảo hiệu quả điều trị và an toàn.

Chữa hẹp động mạch vành bằng Đông y

Bên cạnh thuốc điều trị thì việc dùng thảo dược khi không là điều tối quan trọng với người bệnh hẹp động mạch vành.Trong dân gian mang các cây thuốc quý giúp ngăn ngừa công đoạn tiến triển của bệnh hẹp mạch vành tim mà ko gây ra tác dụng phụ - điều mà những dòng thuốc tổng hợp hóa dược không thể làm cho được.

Phẫu thuật và can thiệp ngoại khoa

Các phương pháp can thiệp ngoại khoa dùng trong điều trị tắc hẹp mạch vành tim đang được ứng dụng đa dạng ngày nay bao gồm:

- Phương pháp sinh mạch: Đây là bí quyết mới vẫn còn đang trong công đoạn nghiên cứu. Trong phương pháp này, bác bỏ sĩ điều trị sẽ tiêm tế bào gốc và những vật liệu di truyền hao hao phê chuẩn tĩnh mạch hoặc tiêm trực tiếp vào mô tim bị hỏng, giúp hình thành các huyết mạch mới xung quanh các vùng bị tắc.

Ngoài ra người bệnh cũng bắt buộc điều chỉnh lại chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Cụ thể cần bỏ hút thuốc lá, giảm thiểu xa môi trường với phổ biến khói thuốc, ăn những cái thực phẩm thấp cho tim mạch (như rau xanh, trái cây tươi, các mẫu ngũ cốc nguyên hạt, cá…), giảm chất béo, giảm muối, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao và tránh tối đa căng thẳng.

EECP được ứng dụng cho người bệnh ko thể ứng dụng những cách phẫu thuật, thủ thuật kể trên hoặc sử dụng thuốc nhưng không mang hiệu quả.

Thay đổi lối sống

- Bỏ thuốc lá: Nếu bạn đang hút thuốc lá thì hãy tìm mọi cách bỏ càng sớm càng tốt bởi khói thuốc lá làm cho nâng cao gấp 3 lần nguy cơ hẹp động mạch vành theo nghiên cứu của những chuyên gia tim mạch Mỹ.

( trisuygiantinhmach.com ) .

- Ăn giảm muối, đường, chất béo: Người bệnh ko nên ăn các thực phẩm giàu chất béo bão hòa, nhiều đường và đa dạng muối.

Không bao giờ là quá sớm để thực hiện 1 lối sống công nghệ để ngăn chặn hẹp động mạch vành tiến triển cộng các biến chứng hiểm nguy của bệnh. Chính vì vậy, bạn phải lên kế hoạch để bảo vệ cho trái tim của mình hạn chế khỏi những hiểm họa từ căn bệnh tim mạch rộng rãi nhất này.