Bí quyết thiết kế nội thất theo phong thủy mang tài lộc vào nhà

Yếu tố phong thủy được người Á Đông khá là xem trọng và chú ý, chính bởi thế mà trong việc xây dựng bất kỳ hạng mục công trình nào các chủ đầu tư cũng lựa chọn ngày tốt, cúng kiến… Trong thiết kế nội thất cũng vậy, yếu tố phong thủy được vận dụng rất nhiều bởi quan điểm của đại đa số người dân hiện nay cho rằng điều này sẽ tác động đến vận mệnh tài lộc, sức khỏe, may mắn, hạnh phúc và thành công của gia đình.

Vậy thiết kế nội thất theo phong thủy như thế nào để thu hút lộc vào nhà? ( bấm xem thêm nội dung ) . Những nguyên tắc nào cần được đảm bảo để không phạm phải yếu tố xung khắc trong phong thủy?Tham khảo các gợi ý dưới đây và áp dụng nhé cả nhà!

Thiết kế nội thất và những yếu tố quan trọng khi vận dụng phong thủy

Thiết kế nội thất là phần công việc rất quan trọng, không thể thiếu được trong mỗi công trình nhà ở hoặc văn phòng làm việc, nhà hàng, quán cà phê… Sự kết hợp hài hòa các nhân tố về màu sắc, ánh sáng, tính thẩm mỹ, tính phong thủy… sẽ làm nên nét đẹp hoàn hảo cho mẫu thiết kế.

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Trong thiết kế nội thất nhà ở, yếu tố phong thủy về màu sắc luôn được đề cao. ( bài viết gốc ) . Do đó, việc lựa chọn màu sơn của tường, rèm hay các vật dụng trang trí nội thất bên trong ngôi nhà cũng cần có sự tinh tế và phù hợp với tông màu sắc chủ đạo theo phong thủy của từng gia chủ.

Thông thường các màu sắc như trắng, xám, hồng hoặc xanh lá cây, xây dương … sẽ được chọn lựa để sử dụng làm tông màu sắc chủ đạo cho căn nhà hoặc phòng làm việc.Bên cạnh đó, việc phối kết hợp thêm một vài điểm nhấn màu sắc khác như đỏ, cam,… sẽ biến không gian nội thất của chúng ta thêm tính thẩm mỹ, tăng thêm sinh khí và năng lượng.

Đây là một trong những điều cần thiết để thiết kế nội thất theo phong thủy.

Bố trí nội thất phòng bếp

Nhà bếp – không gian chứa nhiều năng lượng, nó không chỉ mang đến sự ấm áp và an vui cho cả gia đình thông qua những bữa cơm sum họp mà còn là nơi quyết định khá nhiều đến vấn đề sức khỏe của gia đình.

Không sử dụng các vật trang trí nhọn

Thiết kế nội thất theo phong thủy không chỉ chú trọng màu sắc của tổng thể không gian mà còn phải quan tâm đến việc lựa chọn hình dáng của các vật dụng trang trí.

Sử dụng các vật trang trí để tạo nét đẹp cho không gian căn nhà là điều không gian, bởi như thế sẽ vô hình dung phạm phải vấn đề xung khắc trong phong thủy.

Các vật trang trí sắc nhọn sẽ khiến không khí gia đình trở nên “nóng”, dễ xảy ra bất hòa, tranh cãi hoặc xung đột, mâu thuẫn.

( www.actmienbac.vn ) . Đây là những vật dương tính (sống) do vậy nó sẽ làm mất đi tính cân bằng và làm khuấy động không gian nghỉ ngơi của chúng ta.

Không kê giường ngủ dưới cửa sổ

Giường ngủ kê dưới cửa sổ sẽ bị ảnh sáng chiếu thẳng vào, nó sẽ khiến chúng ta có những giấc ngủ không được sâu.

Yếu tố phong thủy ngày càng được nhiều người chú ý hơn khi thiết kế nội thất.Chính vì thế, hiểu được điều này, ACT Miền Bắc sẽ mang đến cho tất cả quý khách hàng những mẫu thiết kế không chỉ đẹp về tính thẩm mỹ mà còn “đẹp” về phong thủy, đẹp về sức khỏe và tài lộc.