Trà dây cao cấp là gì và tác dụng của trà dây cao cấp thảo mộc đối với sức khỏe của bạn

12:28 ngày 12/5/18 trong  Trà tự nhiên

Được phát hiện và tìm ra từ những vùng núi cao cây trà dây được bà con nơi đây sử dụng rất đơn giản, thu hái phơi sơ và pha với nước sôi uống làm nước giải khát hàng ngày.

Khi cây chè dây được các nhà chuyên môn nghiên cứu, chè dây ngoài việc sử dụng dạng khô để điều trị bệnh dạ dày, chè dây còn được chế biến dạng cao, hay dạng viên nang.

Các thương hiệu trà dây cao cấpuy tín

Trà dây cao cấp Bstar sản phẩm trà dây cao cấp được chọn lọc phần lá ngọn nơi chứa thành phần chất giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng tốt nhất, so với các loại trà thông thường khác thường lấy thân và lá (Tuy nhiên thân trà dây là nhiều.

Theo kinh nghiệm của những người chè dây lâu năm, chè dây được chọn phần lá và ngọn sẽ có hương vị thơm ngon hơn, đồng thời pha nước nhìn sạch màu nước nhìn đẹp.

Cách nhận biết chè dây thật giả

Cây chè dây sống được bao lâu? >> Hiện tại chưa có nghiên cứu cụ thể nào về thời gian sống của cây chè dây nhưng theo khảo sát của các nhà nghiên cứu thì đây là cây leo sống được nhiều năm.

Cách sử dụng trà dây cao cấp chữa trào ngược dạ dày thực quản >> Trà dây có công dụng trung hoà dịch vị axit trong dạ dày vì thế trường hợp bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản do dư axit dạ dày có thể uống trà dây sẽ giúp trung hoà aixt giúp dạ dày hoạt động ổn định hơn.

Mua trà dây cao cấp ở đâu uy tín chất lượng?>> Việc trà dây hiện nay được rất nhiều bệnh nhân đau dạ dày tìm mua giúp giảm cơn đau, tiêu viêm lành loét dạ dày, thậm chí diệt khuẩn hp dương tính.

Theo lương y Nguyễn Hoàng, trà dây cao cấp có tác dụng tiêu viêm, kháng viêm, thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, một công dụng vượt trội của chè dây là có khả năng kháng khuẩn diệt khuẩn, hỗ trợ tiêu hoá rất tốt.

Ngoài ra, Cây chè dây cũng được y học trung quốc nghiên cứu khẳng định ngoài tác dụng về chữa bệnh dạ dày, cây chè dây dùng để phát triển ra rất nhiều bài thuốc chữa bệnh như trị bệnh viêm họng, viêm Amidan, thận.

Ngoài ra, Theo tiến Sĩ Vũ Nam chia sẻ trên kênh truyền hình VTC14, trà dây cao cấp còn có tác dụng trung hoà axit trong dạ dày rất tốt cho người trào ngược dạ dày thực quản do dư axit trong dạ dày.

Cây chè dây mọc mọc hoang nhiều ở trong rừng hay ở các vùng cao có nhiều tỉnh từ bắc vào nam có cây chè dây như Cao Bằng, Sapa, Quảng Trị, Lâm Đồng… chính vì thế tuỳ thuộc vào khu vực dân địa phương sẽ có cách gọi khác nhau:

- Thau rả theo người tày.

- Ampelopsis Cantoniansis Planch tên khoa học của trà dây.

Dựa vào đặc điểm của cây chè dây

- Trà dây Lâm Đồng.

Dựa vào vùng miền mọc chè dây

- Trà dây Cao Bằng.

- Trà dây Sapa.

- Trà dây Lâm Đồng.

- Trà Dây Quảng Trị.

Giống trà dây này xuất phát từ họ nho tiếng anh Apmelopsis Vintaceae đặc điểm của cây trà dây như sau:

Nói đến tác dụng của trà dây cao cấpphải bắt đầu từ câu chuyện của bà con vùng núi cao phía bắc như tỉnh cao bằng, Sapa…trước đây bà con hái chè dây về phơi khô uống thay nước hàng ngày giúp ăn ngon cơm hơn và ngủ ngon hơn. Những người bị đau dạ dày thời gian đầu uống thấy đỡ, về sau pha uống thay nước hàng ngày hết đau dạ dày hẳn.